Cảm giác sau khi deactivate facebook một thời gian thì tui thấy mình có thêm một ít thời gian, tui dùng thời gian đó để làm nhiều chuyện khác, trong đó có đọc sách nhiều hơn, sách giấy, ebook lẫn một loại sách mới mà gần đây mới dùng thử đó là sách nói fonos. 99k/tháng để đăng kí hội viên trả từng tháng hoặc gói 1 năm tổng là 899k vào khoảng 75k/tháng, free một thẻ sách/tháng – đơn vị tiền tệ để mua sách trong app. Cách monetization tương tự với game, thẻ sách tương tự như ruby, bạn dùng tiền để mua thẻ sách và dùng thẻ sách để mua sách nói. Gói 3 thẻ là 199k, tương đương 66k/thẻ/cuốn sách, rổ giá khá oke.

Thực ra lý do tui quyết định xài thử là vì giọng đọc của một bác đọc hay, phát âm rõ ràng. Cuốn đầu tiên tui chọn đó là Sapiens: Lược sử loài người, một trong những cuốn tui muốn đọc từ lâu rồi nhưng nhìn nó dầy, mang vác đi lại hơi ngán ngẩm 🥲.

Một lý do nữa, đó là tui có khả năng nghe hơi phiền phức, đó là mọi thứ âm thanh, người nói chuyện… sẽ tự động lọt vào tai cho dù tui không hề muốn nghe, và tệ hơn là tui vẫn decode và hiểu mọi người đang nói gì cho dù không muốn nghe một tí nào (thề 😬). Có vẻ đó là lắng nghe thụ động. Và khi nghe sách nói kiểu như fonos, tui thấy tiếp thu rất ổn. Nhưng dĩ nhiên nghe liên tục vài tiếng, tui sẽ ngủ gục, khi bắt đầu mệt, không muốn decode thêm nữa. Tui đã đi tới chương 15 của cuốn Sapiens trong vòng 4 ngày, điều không thể khi đọc sách giấy bình thường.

Tình hình với fonos có vẻ ổn, nên có thể tui sẽ extend thêm một thời gian hoặc gói 1 năm không chừng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments